bộ bàn ghế ăn , bộ bàn ghế inox , bàn inox , ghế inox , bộ bàn ghế phòng ăn , bộ bàn ghế cafe , bàn cafe , ghế cafe , bộ bàn ghế nhà ăn , bộ bàn ghế nhà hàng , bộ bàn ghế khách sạn , bàn ghế văn phòng , bàn ghế làm việc , bàn làm việc , bàn văn phòng » bàn ghế cafe » bàn ghế cafe - TH029

bàn ghế cafe - TH029


Giá: 462.000 VND
bàn ghế cafe - TH029

Ghế cà phê nhựa giả mây, khung sắt,rất phù hợp để sử dụng ngoài trời,sân vườn…


Tại hội nghị bàn giải pháp xuất khẩu cà phê niên vụ 2013 - 2014 tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp (DN) bức xúc khi bị cơ quan thuế "ngâm" quá lâu hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT), khiến họ không còn vốn hoạt động, phải tính đến việc ngưng xuất khẩu...

Nhiều DN buộc phải ngưng xuất khẩu nhiều đơn hàng vì vướng quy trình hoàn thuế VAT

CôngThương - Thep ông Đỗ Hà Nam – Tổng giám đốc Công ty CP Intimex, trước đây việc hoàn thuế VAT được cơ quan thuế làm theo nguyên tắc hoàn trước, kiểm sau. Cụ thể, các DN XK cà phê chỉ cần có hóa đơn chứng từ của đơn vị bán hàng trực tiếp cho mình thì có thể thực hiện được thủ tục hoàn thuế. Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2013, các cơ quan thuế áp dụng quy định mới theo Công văn7527/BTC-TCT của Bộ Tài chính, vì thế các DN XK buộc phải đợi cơ quan thuế tiến hành xác minh đến tận người bán hàng đầu tiên, sau đó mới được hoàn thuế.

Trong khi đó, DN XK muốn có nguyên liệu phải mua gom từ các đại lý của mình và nhiều đại lý khác, các đại lý này lại mua lại từ các khách hàng khác nữa, kéo dài hàng chục người mua qua bán lại. Khi mua hàng doanh nghiệp sẽ phải trả trước 5% thuế VAT với khối lượng hàng lớn vài trăm ngàn tấn thì số tiền thuế rất lớn. Do đó, để đợi được hoàn thuế VAT, nhiều khi hồ sơ của DN bị "ngâm" vô thời hạn vì cơ quan thuế không thể xác định được hóa đơn đến người bán cuối cùng.

Ông Vũ Văn Hải - Giám đốc Công ty Haprosimex Chi nhánh TP.HCM - bức xúc, quy định kiểm trước- hoàn sau của Bộ Tài chính khiến các DN XK cà phê đã khó nay càng khó hơn. Theo lý giải của ông Hải, khi bị "ngâm" hồ sơ hoàn thuế liên tục trong nhiều tháng, các DN sẽ rơi vào tình trạng thiếu vốn kinh doanh, không thể đẩy mạnh xuất khẩu, thậm chí có DN còn đang âm vào thuế vài chục tỷ đồng.

Ngổn ngang nợ xấu, kinh doanh thua lỗ, hàng loạt DN phá sản, khó khăn tài chính và nhiều tác động xấu từ thị trường xuất khẩu sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến niên vụ cà phê mới thu hoạch từ tháng 10 tới.

Cùng chung quan điểm, ông Lê Tiến Hùng - Phó tổng giám đốc Công ty Simexco - cho rằng, các thị trường truyền thống của DN XK cà phê Việt Nam sẽ bị mất vào tay các đối thủ xuất khẩu cà phê khác như Brazil, Indonesia nếu nhà nước không bỏ rào cản về quy trình hoàn thuế VAT. Theo ông Hùng, trong vòng 3 năm trở lại đây cà phê Robusta của Việt Nam đã chiếm được thị phần tại các nhà rang xay lớn tại châu Âu. Nay nếu họ mua Robusta mà mình không bán được, họ sẽ chuyển sang dùng cà phê Arabica thứ phẩm để thay thế và công sức xây dựng thị trường của nhiều DN từ trước đến nay coi như đổ xuống sông xuống biển.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của DN, ông Lương Văn Tự - Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Cacao Việt Nam (Vicofa) – cho biết, Hiệp hội sẽ tập hợp các kiến nghị để gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Vicofa sẽ phối hợp với một số hiệp hội ngành hàng khác như Hiệp hội hồ tiêu, Hiệp hội điều để tiến hành đối chất với Tổng cục thuế và Bộ Tài chính nhằm tìm ra giải pháp phù hợp đối với vấn đề thuế VAT. Trước mắt, Vicofa sẽ trình bày một số giải pháp tháo gỡ như: Tạm ngưng không hoàn thuế VAT trong vòng 1 năm, bắt đầu từ tháng 11/2013 để xem xét hoặc chuyển từ phương án kiểm trước- hoàn sau hoặc nếu được thì đưa mức thuế VAT về 0% đối với một số mặt hàng cà phê xuất khẩu.

| ghế văn phòng | ghe van phong | bàn ghế văn phòng | ban ghe van phong | bàn ghế ăn | ban ghe an | bộ bàn ghế ăn | bo ban ghe an
® Thiet ke web: VAVIETNAM.COM