bộ bàn ghế ăn , bộ bàn ghế inox , bàn inox , ghế inox , bộ bàn ghế phòng ăn , bộ bàn ghế cafe , bàn cafe , ghế cafe , bộ bàn ghế nhà ăn , bộ bàn ghế nhà hàng , bộ bàn ghế khách sạn , bàn ghế văn phòng , bàn ghế làm việc , bàn làm việc , bàn văn phòng » ghế inox xếp » ghế inox xếp - GX22

ghế inox xếp - GX22


Giá: 495.000 VND
ghế inox xếp - GX22

Thông tin sản phẩm

Ghế dựa inox xếp mặt nệm Simili

Được sản xuất từ nguyên liệu inox nhập khẩu từ Nhật Bản có độ sáng bóng cao, và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo công nghệ tiên tiến của Đài Loan, có kiểu dáng đẹp, mẫu mã đa dạng, có kích thước phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Kích thước ghế: Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Xuất xứ: Việt Nam


Phụ huynh "hoa mắt" với tiền trường

(GĐVN) Tại trường tiểu học cơ sở Xuân Phong, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đang bị phản ánh là các khoản thu, đóng góp cho nhà trường, mà theo phụ huynh, họ đang "chóng cả mặt".

Theo phản ánh của phụ huynh, các khoản thu gồm có, Nhà trường thu: Tiền giấy thi kiểm tra định kỳ, giấy thi chữ đẹp 30.000đ/hs/năm; Tiền sổ liên lạc 3.000đ/cuốn; Tiền quỹ Đoàn-Đội 15.000đ/hs/năm; Tiền Qũy hội CTĐ 10.000đ/năm; Tiền học tăng buổi học thêm 7.000.đ/buổi (7.000đ x 4 buổi x 35 tuần = 945.000đ/hs/năm). Tiền mua sổ theo dõi sức khỏe 8.000đ/hs/năm và học bạ 5.000đ/cuốn.
Các khoản thu do Hội cha mẹ học sinh vận động: Qũy khuyến học: 60.000đ/ph/năm (chi khen thưởng cho giáo viên và học sinh); Qũy Hội CMHS 50.000/ph/năm (chi hỗ trợ tiền chè nước cho ngày khai giảng năm học, tiền quà cho giaso viên ngày 20/11, ngày 22/12, hỗ trợ hội nghị CBCC đầu năm học, sơ kết, tổng kết, hỗ trợ cho CBGV-NV các ngày lễ, tết).
Qũy hỗ trợ giáo dục dự thu 45.000đ/hs/năm (hỗ trợ cho học sinh và giáo viên đi thi cấp huyện, mua sắm đồ dùng dạy học...); Tiền điện sáng, quạt máy, bơm nước, tu sữa công trình điện cho học sinh, tạm thu 45.000đ/hs/năm; Tiền uống nước cho học sinh, mức thu 5.000đ/hs/tháng x 9 tháng = 45.000đ/hs/năm; Tiền trông giữ xe 10.000đ/hs/năm; Tiền vệ sinh môi trường 5.000đ/hs/tháng.
Tiền bảo hiểm y tế, nhóm 1, học sinh bình thường mức đóng 289.000đ; Nhóm 2, thuộc hộ cận nghèo nhưng đủ 100% số thành viên trong gia đình tham gia là 82.800đ; Nhóm 3, học sinh thuộc hộ cận nghèo nhưng không có đủ 100% số thành viên trong gia đình tham gia, mức đóng 103.500đ.
Khoản thu của chính quyền địa phương, Tiền su sửa trường, lớp (chi trả tiền tu sửa sân bê tông, tu sử bàn ghế học sinh, cửa lớp, cửa cổng trường). Mức thu, Khối 1: 300.000đ/hs/năm; Khối 2,3,4 là 250.000đ/hs/năm; Khối 5 là 200.000đ/hs/năm.
Sau khi liệt kê các khoản thu, anh Hoàng Văn Hùng và chị Hoàng Thị Tâm, thôn 6, xã Xuân Phong cho biết, nhiều khoản thu quá cao so với thu nhập gia đình, nhà chúng tôi làm 2 sào ruộng, mỗi năm chỉ được 7-8 tạ lúa, nếu bán đi không đủ cho đóng góp các khoản thu của nhà trường. Nếu tính 1 đứa con đang ăn học, (học lớp 4) mất khoảng hơn 2,1 triệu đồng, chưa nói một đứa đang học lớp 8, gia đình đã thấy lao đao. Còn chị Lê Thị Thị, thôn 6 cho hay, gia đình vừa rồi không biết có xét được hộ nghèo hay không, nhưng nếu xét diện hộ nghèo thì chị cũng phải đóng cho con khoảng 1,9 triệu đồng, mình chị nuôi 4 đứa con, 2 đứa đầu thôi học, nhưng 2 đứa sau thì đang học lớp 4 và lớp mẫu giáo, chỉ làm ruộng không đủ nuôi con ăn học...

Lý giải của của chính quyền địa phương
Qua trao đổi về vấn đề thu chi, ông Nguyễn Thọ Chí, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Phong cho biết, trước đây nhà trường thu tiền học thêm 4 buổi/tuần nhưng theo công văn 1841/KL-SGD&ĐT Thanh Hóa, ngày 7/10/2013, thì nhà trường chỉ dạy học thêm 2 tuần/buổi, do vậy số tiền trước đây 945.000đ/hs/năm nay nhà trường sẽ trả lại cho phụ huynh, nhà trường chỉ thu 472.000đ/hs/năm. Còn những khoản còn lại do Hội cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương thu, nhà trường không đụng trạm đến.

ông Nguyễn Thọ Chí, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Phong

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thị Toan, Chủ tịch UBND xã Xuân Phong cho biết, năm 2004, trường THCS Xuân Phong được xây dựng, lúc đó lầy lội trông như "chuồng bò". Sau đó chính quyền địa phương vận động nhà nước cho 100 triệu đồng, đổi đất lấy công trình 400 triệu đồng, nhân dân đóng góp 400 triệu đồng, còn đâu là vay mượn để xây dựng ngôi nhà 1,2 tỷ đồng, gồm 2 tầng, 10 phòng học. Đến nay được như vậy là cố gắng của địa phương.
Nhưng lý giải các khoản thu, theo bà Toan thu để xây dựng các công trình san bê tông, xây tường rào, nhà vệ sinh, tu sử bàn ghế học sinh, cửa lớp cửa trường. Mấy năm trước thu ít, chỉ 2 năm nay mới thu các khoản đóng góp nêu trên cho địa phương.
Nhưng theo ông Chí, hiệu trưởng nhà trường, lâu nay hiệu trưởng chưa có phòng riêng để làm việc, đang phải ngồi chung với hội trường của nhà trường, rất vất vả. Do vậy hằng năm chính quyền xã thu các khoản đóng góp của học sinh trên cũng chỉ mãi tu sửa đóng góp sân bê tông, tu sữa bàn ghế, cửa lớp, cửa cổng trường hay sao? trong khi đó các phòng chức năng hiệu bộ còn thiếu...
Lý giải thêm về khoản thu, đóng góp, bà Toan cho rằng đúng là "hoa mắt" thật. Còn về mức thu, đóng góp so với thu nhập với người dân, Bà Toan nói "gia đình phải đi làm thêm mà nuôi con cái ăn học, chứ trông chờ vào 2 sào ruộng nuôi con thì không đủ"...
"Với một xã còn đang nghèo, thu nhập thấp, chỉ trông chờ vào đồng ruộng nên giảm các khoản thu, đóng góp là rất cần thiết, nhằm bớt khó khăn cho gia đình phụ huynh" một người dân cho biết. Trong khi chúng tôi đang tìm hiểu về các khoản nêu trên tại trường Tiểu học, thì người dân nơi đây còn phản ánh, nhiều khoản đóng thu, đóng góp của trường cấp 2 cũng đang quá cao và vô lý ...
Báo điện tử Gia Đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

| ghế văn phòng | ghe van phong | bàn ghế văn phòng | ban ghe van phong | bàn ghế ăn | ban ghe an | bộ bàn ghế ăn | bo ban ghe an
® Thiet ke web: VAVIETNAM.COM